กุนตัดสินใจแขวนสตั๊ด เนื่องด้วยปันหาทางสุขภาพ

กุน อเกวโร่

    กุนตัดสินใจแขวนสตั๊ด ตัวเองออกจากวงการลูกหนังในวัย 33 ปี เซร์คิโอ อเกวโร่ ร้องไห้สะอึกสะอื้นขณะประกาศแขวนสตั๊ดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้อยู่ที่สโมสร บาเซโลน่าไม่ถึง 6 เดือน

    อดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ 30 ตุลาคม หลังจากประสบกับ “อาการเจ็บหน้าอก” ระหว่างเกมที่เสมอกับอลาเบส 1-1 “การตัดสินใจของฉัน ฉันได้ทำมันเพื่อสุขภาพของฉัน” กุน กล่าว

  เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นหนึ่งในผู้ชมกลุ่มเล็กๆ ที่กำลังเฝ้าดูอเกวโร่ประกาศข้างสนามแคมป์นู อเกวโร่ที่จบอาชีพค้าแข้งด้วย 427 ประตูจาก 786 เกม ใช้เวลาในการสงบสติอารมณ์หลังจากร้องไห้ในตอนเริ่มการแข่งขัน 

    และเสริมว่า “การประชุมครั้งนี้เป็นการสื่อสารว่าผมตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่ยากมาก“เมื่อพวกเขาทำการทดสอบร่างกายครั้งแรกกับฉันในคลินิก เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์โทรมาบอกฉันว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากที่ฉันจะไม่สามารถเล่นต่อไปได้ จากจุดนั้นฉันก็กำลังดำเนินการทั้งหมด แต่มันไม่ใช่ ไม่ง่าย หมอคนหนึ่งบอกกับฉันตรงๆ ว่า ‘พอแล้ว’

    ผมอยากบอกทุกคนว่าผมทำทุกอย่างที่ทำได้ ผมใฝ่ฝันที่จะเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และได้สัมผัสบอลเป็นครั้งแรก ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะได้ไปยุโรป เลยอยากจะแสดงความขอบคุณต่อทุกคน

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballarena88