ฟีฟ่าเตรียมทบทวนกาน่า แอฟริกาใต้รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหลังร้องเรียน

    ฟีฟ่าเตรียมทบทวนกาน่า แอฟริกาใต้รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหลังร้องเรียน จะทบทวนความพ่ายแพ้ของแอฟริกาใต้นัดที่เจอ กานา เมื่อวันที่ 15 ที่ผ่านมา ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ (ซาฟา) ร้องเรียนต่อคณะกรรมการปกครองโลก

    บาฟาน่า บาฟาน่า ต้องการเสมอกับชาวแอฟริกา ในวันอาทิตย์เพื่อเข้าถึงรอบที่สามและรอบสุดท้ายของรอบคัดเลือกแอฟริกัน แต่กลับผ่านแพ้ให้ กานา โดยการเสียจุดโทษ 1 – 0 ในครึ่งแรก Tebogo Mothlante หัวหน้าผู้บริหารของ Safa กล่าวว่าแอฟริกาใต้ไม่ได้รับความยุติธรรม โดยการตัดสินใจที่น่าสงสัย ที่ทำโดยทีมเจ้าหน้าที่เซเนกัลซึ่งนำโดยผู้ตัดสิน Maguette Ndiaye

     ช่วงเวลาสำคัญเกิดขึ้นเมื่อ แดเนียล อมาร์เตย์ กองกลาง ดาวดำ ล้มลงหลังจากได้ประทะกับ รัชชีน เดอ รอยค์ เล็กน้อยซึ่งถูกใบเหลือง ผลลัพธ์หมายความว่ากานาจบอันดับเหนือแอฟริกาใต้ในกลุ่ม G ด้วยประตูที่ทำได้และผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟของแอฟริกาในเดือนมีนาคมปีหน้า

    “เจ้าหน้าที่การแข่งขันได้ตัดสินเกม ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้น” Mothlante กล่าวเสริม แถลงการณ์ระบุว่า: “ฟีฟ่าได้รับการร้องเรียนจากเอฟเอแอฟริกาใต้เกี่ยวกับเรื่องนี้และจะดำเนินการตรวจสอบ”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballarena88