สโมสรในพรีเมียร์ลีก เตรียมจัดประชุมหารือทางเลือกต่างๆ เกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19

สโมสรเพรีเมียร์ลีก

    สโมสรในพรีเมียร์ลีก เตรียมจัดประชุมหารือทางเลือกต่างๆ เกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 กับวิกฤตที่ทวีความรุนแรงขึ้นด้วยเก้าเกมที่เลื่อนออกไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงห้าเกมจากโปรแกรมการแข่งขัน 10 นัดของสุดสัปดาห์นี้ สโมสรต้องการโอกาสที่จะหารือเกี่ยวกับตัวเลือกต่างๆ

    ทอแมส ฟรังก์ หัวหน้าของ เบรนท์ฟอร์ด เป็นผู้นำการเรียกร้องให้ยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดจนถึง 26 ธันวาคมเพื่อเปิดใช้งานการรีเซ็ต บางคนรู้สึกว่าการพักเบรกควรนานกว่านี้ แต่คนอื่นๆ เช่น เจอร์เก้น คล็อปป์ ของ ลิเวอร์พูล ไม่เชื่อว่ามันควรจะเกิดขึ้น

  พรีเมียร์ลีกกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าตั้งใจที่จะเล่นต่อตราบเท่าที่ยังปลอดภัย เราต้องการความชัดเจน’ – สิ่งที่สโมสรพูดเมื่อวันศุกร์ มิเกล อาร์เตต้าผู้จัดการทีมอาร์เซนอล: “หน่วยงานกำกับดูแลจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าเกมจะเล่นหรือไม่ แต่เราทุกคนจำเป็นต้องเข้าใจเหตุผลเบื้องหลัง

    “เรากำลังหาทาง เรารู้ว่าเมื่อเราเริ่มฤดูกาล [ปัญหาโควิด] อาจเป็นไปได้ และฉันแน่ใจว่ามีแผน A, B และ C เราต้องการความชัดเจน” สตีเวน เจอร์ราร์ด บอสของแอสตัน วิลล่า: “เราทุกคนต้องการในสิ่งเดียวกันและต้องการให้เกมดำเนินต่อไป ผมไม่มีข้อกังวลใดๆ แต่ผมเชื่อมั่นในพรีเมียร์ลีกและผู้คนที่ตัดสินใจ”

     ผู้จัดการของแต่ละสโมสรต่างมีความคิดไปคนละทาง แต่แล้วที่สุดก็คบต้องอยู่ที่ผู้ตัดสินว่าควรดำเนินการต่อเพื่อใช้มาตการ รีเซ็ตใหม่หรือไม่ หรือจะยังดำเนินการต่อไป 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ