เดนมาร์กจะกดดันพิเศษ ต่อฟีฟ่าเกี่ยวกับปัญหาด้านสิทธิมนุษยชน

  เดนมาร์กจะกดดันพิเศษ ต่อฟีฟ่าเกี่ยวกับความกังวลด้านสิทธิมนุษยชนในการสร้างฟุตบอลโลกกาตาร์ปี 2022 ผู้สนับสนุนชุดฝึกอบรมของเดนมาร์กจะถอนโลโก้เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับข้อความวิพากษ์วิจารณ์กาตาร์ พันธมิตรทางการค้าจะไม่เดินทางไปกาตาร์เช่นกัน

    “ยิ่งผู้ที่เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรของผู้ที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงก็จะเกิดขึ้นมากขึ้น” ยาคอบ เจนเซ่น หัวหน้าสมาคมฟุตบอลเดนมาร์กกล่าว แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลได้เผยแพร่รายงานความยาว 48 หน้าเมื่อต้นเดือนนี้ โดยอ้างว่าแรงงานข้ามชาติกำลังถูกเอารัดเอาเปรียบ เพื่อสร้างสนามกีฬาและโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการแข่งขัน ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมปีหน้า

   ผู้เล่นชาวเดนมาร์กสวมเสื้อที่มี “การเปลี่ยนแปลงการสนับสนุนฟุตบอล” ก่อนการแข่งขันรอบคัดเลือกกับมอลโดวาในเดือนมีนาคม เจน เซ่น กล่าวว่าเดนมาร์กรู้สึกถึง “ภาระผูกพันพิเศษ” ในการสร้างแรงกดดันต่อฟีฟ่าผู้ปกครองฟุตบอลโลกหลังจากผ่านการคัดเลือกในเดือนตุลาคม

    เขาจะเดินทางไปกาตาร์ในเดือนธันวาคมและพูดคุยกับแรงงานข้ามชาติและทางการกาตาร์ “เราได้เขียนจดหมายถึงทางการกาตาร์และฟีฟ่าเพื่ออธิบายความแตกต่างระหว่างข้อเท็จจริงที่พวกเขานำเสนอกับข้อเท็จจริงที่แอมเนสตี้นำเสนอ” เซ่นกล่าว “พันธมิตรทางการค้าของเราได้ตัดสินใจที่จะไม่โฆษณาบนเสื้อฝึกซ้อมของเราในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก “เราจะปรึกษาแอมเนสตี้ในเรื่องนี้ด้วย”

    ผู้เล่นชาวอังกฤษ ทีมงาน และแฟนบอลได้รับการกระตุ้นให้แอมเนสตี้เน้นย้ำข้อกังวลด้านสิทธิมนุษยชนในระหว่างการแข่งขัน เซ่นกล่าวว่าแต่ละประเทศต้องตัดสินใจว่าควรประท้วงด้วยหรือไม่ “เรามีความร่วมมือที่แข็งแกร่งมากกับทุกประเทศในแถบนอร์ดิก” เจนเซ่นกล่าวเสริม“ฉันยังได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานจากประเทศอื่น ๆ เช่นสมาคมฟุตบอลของคุณเอง [เอฟเออังกฤษ] เนเธอร์แลนด์และเบลเยี่ยม”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballarena88