ประวัติ เอมิล สมิธ โรว์ (Emile Smith Rowe) มิดฟิลด์แข้งปาฏิหาริย์

ประวัติ เอมิล สมิธ โรว์ Emile Smith Rowe วันนี้ทาง Footballarena88 จะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับ สมิธ โรว์ อีกหนึ่งดาวรุ่งที่กำลังมาแรง อายุเพียง 21 ปีเท่านั้น ในตำแหน่ง กองกลางตัวรุก ยังมีอีกหลายคนที่เก่งกาจ แต่จะมีไม่กี่คนที่เป็นกองกลางที่ครบเครื่องแบบ สมิธ จนถูกเรียกว่าเป็นนักเตะปาฏิหาริย์  มากด้วยพรสวรรค์จนในยุคปัจจุบันเขาอาจติด 1 ใน 10 ตัวรุกที่ดีที่สุดแห่งยุคเลยตอนนี้ ถ้าพร้อมแล้วเราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกประวัติของเขากันเลยครับ

สมิธ มีชื่อเต็มว่า เอมิล สมิธ โรว์ (Emile Smith Rowe) นักฟุตบอลชาวอังกฤษ และนักเตะท้องถิ่นของลอนดอน ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกให้ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ติดทีมชาติรุ่นอายุ 16 ในปี 2015–2016 ลงเล่น 3 นัดไร้ประตู และติดในลิสรายชื่อนักแตะทีมชาติ จนถึงอายุ 21 ในรุ่นจำกัดอายุ ลงทั้งหมด 24 เกม ยิงรวม 4 ประตูให้กับอังกฤษ 

สมิธ ได้ถูก ปืนใหญ่ดึงตัวเข้าร่วมทีม ตั้งแต่อายุ 19 ปี เล่นในนามสโมสรทั้งหมด 22 นัด 2 ประตู ก่อนจะปล่อยให้ แอร์เบ ไลพ์ซิช และ ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ (ยืมตัว)

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม : เอมิล สมิธ โรว์ Emile Smith Rowe

ชื่อเล่น : สมิธ

วันเกิด : 28 กรกฎาคม ค.ศ. 2000

อายุ : 21 ปี

สถานที่เกิด : ครอยดอน อังกฤษ

สัญชาติ : อังกฤษ

น้ำหนัก : 79 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร

อาชีพ : นักฟุตบอล

สโมสรปัจจุบัน : อาร์เซนอล

ตำแหน่ง : กองกลางตัวรุก

สวมเสื้อเบอร์ : 10

ความเป็นมาของ เอมิล สมิธ โรว์ Emile Smith Rowe

               เอมิล สมิธ โรว์ เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2000 ที่เมือง ครอยดอน ทางตอนใต้ของ กรุงลอนดอน เขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวเล็กๆ ที่มีฐานะปานกลาง โดยมีคุณพ่อเป็นนักฟุตบอลมือสมัครเล่น ในวัยเด็ก สมิธได้คุณพ่อที่ค่อยฝึกฝนทักษะลูกหนังให้ในพื้นฐาน จนเขามีความชื่นชอบและหลงไหลในกีฬาชนิดนี้ และ คนที่เป็นไอดอลของเขาคือ แฟรงค์ แลมพาร์ด ทำให้มีความฝันที่อยากเดินตามรอยมหาตำนานท่านนี้ เอมิล สมิธ เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ และนักเตะท้องถิ่นของลอนดอน ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกให้สโมสรอาร์เซนอล 

               ต่อมาครอบครัวของเขาได้ย้ายไปอยู่ทางตอนเหนือของ ลอนดอน จึงทำให้ สมิธ โรว์ ได้มีโอกาสสำหรับเส้นทางสู่วงการลูกหนังแบบจริงจัง โดยได้อยู่กับทีมอคาเดมี่ของสโมสร อาร์เซนอล ตอนอายุครบ 10 ขวบ ได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับ Hale End Academy ของสโมสร อาร์เซนอล ในปี 2010 เพียงอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น ถือว่าเป็นจุดเปิดประตูสำหรับดาวดวงใหม่ของวงการลูกหนัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จุดเด่นที่เด็กน้อยคนนี้มีคือความครบเครื่อง เรื่องวินัยในการซ้อมดีเยี่ยมตรงต่อเวลาและทุ่มเท่เป็นสองเท่ามากกว่าคนอื่นเสมอ

               ในเวลาต่อมาจากทักษะที่เขาแสดงศักยภาพออกมาจนเป็นที่โดดเด่น จึงทำให้ เอมิล สมิธ โรว์ ถูกจับตามองจากสื่อมากมาย และยกย่อยให้เขาเป็น วันเดอร์คิด ก่อนปี ค.ศ. 2016 จึงถูกผลักดันจากผู้ใหญ่ให้ก้าวขึ้นมาเล่นอยู่ในทีมชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี และสามารถแจ้งเกิดด้วยการก้าวขึ้นไปเป็นกำลังหลักในตำแหน่งตัวจริงได้แบบรวดเร็ว และ ด้วยผลงานยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดสมิธ โรว์ จึงได้รับโอกาสสำคัญอีกครั้ง โอกาศที่ได้มีชื่อติดอยู่ในลิสทีมชาติอังกฤษชุดอายุไม่เกิน 17 ปีและยังประสบความสำเร็วด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเยาวชนในปี 2017 ร่วมกับ ดาวรุ่งมาแรงไม่แพ้กันอย่าง ฟิล โฟเด้น , คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย , จาดอน ซานโช่ , และ ริอาน บรูว์สเตอร์ ยิ่งทวีความดังเป็นพลุแตกมากกว่าเดิม   

                ต่อมาได้ไม่นาน เขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ระยะยาว 5 ปี ด้วยศักยภาพอันมากมายในตัวของเขานั่นเองจึงทำให้เขามักจะได้รับโอกาสจาก อูไน เอเมอรี ผู้จัดการทีมในเวลานั้น และยังได้เข้าร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่อยู่บ่อยครั้ง 

                ผลงานของ เอมิล สมิธ โรว์

              สโมสร อาร์เซนอล :: FA Community Shield : 2020

              ทีมชาติอังกฤษ       :: FIFA U-17 World Cup : 2017

ทีมเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันของ เอมิล สมิธ โรว์ Emile Smith Rowe

ลงเล่นให้ทีมชาติ อังกฤษ

  • 2015–2016 อังกฤษ อายุไม่เกิน 16 ปี 
  • 2016–2017 อังกฤษ อายุไม่เกิน 17 ปี 
  • 2017             อังกฤษ อายุไม่เกิน 18 ปี 
  • 2018             อังกฤษ อายุไม่เกิน 19 ปี 
  • 2019–          อังกฤษ อายุไม่เกิน 20 ปี 
  • 2021–          อังกฤษ อายุไม่เกิน 21 ปี 

ลงเล่นให้สโมสร

  • 2018–          อาร์เซนอล
  • 2019 →        แอร์เบ ไลพ์ซิช (ยืม)
  • 2020 →        ฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ (ยืม)

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับประวัติ ของ ประวัติ เอมิล สมิธ โรว์  มิดฟิลด์แข้งปาฏิหาริย์ วัย 21 ปี ที่ทางเรา FOOTBALLARENA88 ได้นำมาเสนอให้ทุกท่านได้อ่าน และยังมีข่าวสดใหม่ทุกวัน ผลบอลสด 24 ชม. ด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านสำหรับวันนี้ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัติ เอมิล สมิธ โรว์ แข้งปาฏิหาริย์

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์ล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballarena88