เบนเซม่าโพสอย่างหล่อ หลังเจ็บทำให้ชวดลงบอลโลก2022

     เบนเซม่าโพสอย่างหล่อ หลังเจ็บทำให้ชวดลงบอลโลก2022 หลังเจ้าตัวได้รับการบาดเจ็บ และแพทย์ทำการวินิจฉัยแล้วว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถลงช่วยทีมชาติฝรั่งเศสในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านไอจี

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 คาริม เบนเซมา กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส เจ็บต้นขาซ้าย ขณะฝึกซ้อมที่ประเทศกาตาร์ เพื่อลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายจากผลการเช็กจาก MRI ต้องพักฟื้นถึง 3 สัปดาห์ ก็จะไม่ทันลุยในรายการนี้อย่างแน่นอนแล้ว จากการปรึกษากับแพทย์ประจำทีม จำเป็นต้องถอด เบนเซมา ออกไป และหานักเตะใหม่เข้ามาทดแทน

โดย คาริม เบนเซมา โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ในชีวิตของผมไม่เคยยอมแพ้ แต่ตอนนี้ต้องคิดถึงทีมที่รักก่อนเสมอ การที่ต้องออกจากทีมเพื่อหาคนที่พร้อมกว่ามาแข่งขันเป็นสิ่งที่เหมาะสม ผมขอขอบคุณสำหรับทุกแรงซัพพอร์ต“ทั้งนี้ ฝรั่งเศสในฐานะแชมป์เก่า จะอยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เดนมาร์ก, ตูนิเซีย และออสเตรเลีย โดยจะลงเล่นเกมเปิดสนามกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

เบนเซมา เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ซึ่งชนะการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2004 ก่อนจะติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกใน ค.ศ. 2007 ด้วยวัย 19 ปี และลงแข่งขันให้ทีมชาติมากกว่า 90 นัดจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งทำประตูได้ในการแข่งขันรายการเมเจอร์ ฟุตบอลโลก

และ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป สามรายการ และลงแข่งขันอีกสี่รายการในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2008, 2012 และ 2020 และฟุตบอลโลก 2014 ประตูแรกในนามทีมชาติของเขา เกิดขึ้นในเกมกระชับมิตรที่พบทีมชาติออสเตรีย ปัจจุบันเบนเซมาเป็นผู้เล่นที่ทำประตูมากที่สุดเป็นอันดับที่ห้าตลอดกาลของทีมชาติฝรั่งเศส

ปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับเรอัลมาดริด สโมสรในลาลิกา และทีมชาติฝรั่งเศส เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาล เขาถือเป็นผู้เล่นที่ทำประตูให้แก่เรอัลมาดริดมากที่สุดเป็นอันดับสอง และเป็นผู้เล่นที่ทำแอสซิสต์ให้แก่สโมสรได้มากที่สุดตลอดกาล

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ