เอเมรี เปิดใจหลัง หลังพาทีมบุกมาแพ้ แมนยู ตกรอบ 3 ลีก คัพ

     เอเมรี เปิดใจหลัง หลังพาทีมบุกมาแพ้ แมนยู ตกรอบ 3 ลีก คัพ ถึงแม้ว่าทีมวิลล่าจะสามารถเล่นได้ดีและยังสามารถขึ้นนำก่อนถถึงสองหน แต่ก็ไม่สามารถปิดเกมส์ มิหนำซ้ำพวกเขายังต้องโดนยำเละถึงสองลูกในช่วงท้ายด้วย

วันที่ 11 พ.ย. 65 อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม “สิงห์ผยอง” แอสตัน วิลลา ระบุ มีความสุขกับฟอร์มการเล่น 75 นาที ในเกมลีก คัพ รอบ 3 ที่บุกมาแพ้ให้กับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-4 ทั้งที่ขึ้นนำถึง 2 ครั้งในครึ่งหลัง ชี้ลูกทีมเสียสมาธิช่วง 15 นาทีสุดท้ายจนทำให้ต้องพ่ายแพ้และตกรอบไปในที่สุดอย่างน่าเสียดาย

เกมนี้ วิลลา นำไปก่อน 1-0 นาทีที่ 48 จาก โอลลี วัตกินส์ จากนั้นนาทีที่ 49 แมนยูฯ ตีเสมอ 1-1 จาก อองโตนี มาร์ซิยาล ต่อมานาทีที่ 61 วิลลาขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ดิโอโก ดาโลต์ แบ็กขวาแมนยูฯ แต่นาทีที่ 67 มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็มายิงให้ แมนยูฯ ตีเสมอเป็น 2-2 ก่อนที่ ปิศาจแดงจะมาบวกอีก 2 ประตู จาก บรูโน เฟอร์นันเดส นาทีที่ 78 และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ นาทีที่ 90+1 เอาชนะไป 4-2

เรียกได้ว่าแมนยู ยิงเอาใจแฟน แถมคว้าชัยชนะในบ้านพร้อมรับความสุขไปแบบเต็มเปี่ยม ซึ่งตรงกันข้ามกับวิลล่า ถึงแม้ว่าฟอร์มการเล่น จะดีในช่วงต้น แต่กับมาแผ่วปลายหลังจบเกม เอเมรี ในฐานะผู้แพ้ กล่าวว่า “ผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่น 75 นาที เราสู้กันได้ดี ครึ่งแรกเกมรับเราแข็งแกร่งมาก แต่เราจำเป็นต้องนิ่งกว่านี้ตอนที่ครองบอล ต้องเก็บอลให้นานกว่านี้และเอาชนะการเพรส

ต้องปิดพื้นที่ระหว่างไลน์ เรายิงได้ 2 ประตู แต่พวกเขาก็เอาคืนได้เร็วมาก พวกเขาทำได้ดีกว่าในช่วง 15 นาทีสุดท้าย เราเสียสมาธิกันไป สิ่งที่เป็นความท้าทายของเราคือต้องมีความคงเส้นคงวามากกว่านี้” จากนี้คงเป็นบทเรียน และจะกลับไปแก้ไขข้อพิดพลาดระหว่างเกมส์นี้ เกมส์ยังไม่จบก็ไม่ควรผ่อนเกมส์ แม้ว่าจะเล่นกับทีมไหนก็ตาม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ