แกรีแนะนำแมนยูเร่งปล่อยตัวโรนัลโด้ ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

     แกรีแนะนำแมนยูเร่งปล่อยตัวโรนัลโด้ ต้องยอมรับว่าการที่เป็นนักเตะที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากในอดีตนั้น อาจจะเป็นแรงกดดันเป็นหลายเท่าตัวสำหรับโรนัลโด้ ช่วงนี้ผลงานเจ้าตัวไม่ดีอย่างที่ควร ได้มีหลายคนออกมาเห็นด้วยกับการที่ โรนัลโด้ออกจากทีม

ชีวิตของมนุษย์เรานั้นมีขึ้นก็ต้องมีลงเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนที่อยู่บนจุดสูงสุดในอาชีพของตนเองแล้ว เมื่อถึงขาลงของพวกเขานั้นมันก็ค่อนข้างน่าใจหายเช่นเดียวกัน ไม่มีใครคาดคิดว่าวันหนึ่งนักเตะระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามติดต่อกันมาอย่างยาวนานหลายปีอย่างโรนัลโด้จะมีวันนี้กับเขาด้วยเช่นเดียวกัน เขาเคยเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับไปทั่วทั้งโลกถึงฝีมือการทำประตู แม้ว่าตอนนี้เขาจะมีอายุร่วม 30 กว่าปีเข้าไปแล้วแต่เขาก็ยังคงฟิตร่างกายให้สามารถลงแข่งขันฟุตบอลได้ตามเดิม

แต่ด้วยปัจจัยที่หลากหลายทำให้ในตอนนี้เขากลับกลายเป็นได้เพียงแค่ยางอะไหล่ของสโมสรรักอย่างแมนยู สโมสรที่ครั้งหนึ่งเขาเคยประสบความสำเร็จและอยู่ในยุครุ่งโรจน์อย่างถึงขีดสุด ข่าวลือมากมายเกี่ยวกับตัวเขาออกมาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการที่ร่างกายของเขาเริ่มร่วงโรยจนไม่สามารถสู้บรรดานักเตะวัยหนุ่มในพรีเมียร์ลีกได้แล้วทั้งความเร็วและความฟิต บ้างก็ว่าเขานั้นส่งผลให้นักเตะภายในทีมคนอื่นเกิดความกดดันจนทำผลงานออกมาได้ไม่ดี

ยังไม่รวมไปถึงประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ภายในทีมที่ยํ่าแย่จากตัวเขาอีกต่างหาก ไม่มีใครรู้ว่าเรื่องทั้งหมดนี้มีความจริงมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกอย่างได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการที่แมนยูไม่มีเขาอยู่ในสนามจะส่งผลดีกับทีมมากกว่า เพราะหลังจากที่เอริค เทน ฮากกุนซือประจำแมนยูตัดสินใจที่จะส่งเขาไปนั่งข้างสนามแทนที่จะลงสนามตั้งแต่นาทีแรกของการแข่งขัน ทำให้ผลการแข่งขันของแมนยูยอดเยี่ยมขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว และมันก็คงจะทำให้โรนัลโด้รู้สึกเสียใจไม่น้อยจนมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาหลายต่อหลายครั้ง

ล่าสุดอดีตตำนานกองหลังประจำแมนยูอย่างแกรี่ เนวิลล์ได้ออกมาเปิดใจว่าความจริงแล้วการที่แมนยูเร่งขายตัวโรนัลโด้ออกไปน่าจะส่งผลดีต่อทุกฝ่ายมากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เขากล่าวในรายการกีฬาชื่อดังอย่าง SKY SPORT เอาไว้ว่า ทำมันให้จบในสัปดาห์นี้ได้แล้ว หรือไม่ก็มีการทำข้อตกลงสงบศึกซะจนกว่าจะถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก หลังจากนั้นจะยกเลิกสัญญากันในภายหลังก็ได้เช่นเดียวกัน

แต่เรื่องนี้ควรจบลงได้แล้ว ในระหว่างการจัดรายการเขาได้มีการถกเรื่องนี้กับอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษอย่างรอย คีนอีกด้วยว่า ทุกวันนี้มีแฟนบอลแมนยูเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังอยากให้เขาได้ลงสนามเป็นตัวจริง นักเตะคนอื่นสามารถทำผลงานได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อไม่มีเขาลงสนามเป็นตัวจริง พวกเขาสามารถทำประตูได้มากขึ้นกว่าเดิม เก็บคะแนนได้มากขึ้นตอนที่ไม่มีเขา แมนยูจะเป็นทีมที่ดีกว่าอยู่เสมอหากไม่มีโรนัลโด้อยู่ในสนาม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ