ซาลาห์ถึงกับงง หลังคะแนนชิงรางวัลบัลลงดอร์อยู่เพียงแค่อันดับ 7

ซาลาห์ถึงกับงง

ซาลาห์ถึงกับงง

     โมฮาเหม็ด ซาลาห์เป็นนักเตะที่เรียกได้ว่ามีฟอร์มร้อนแรงมากที่สุดในขณะนี้ก็ว่าได้ เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรต้นสังกัดอย่างลิเวอร์พูลด้วยการคว้าประตูหลายต่อหลายครั้งจนส่งผลให้ทีมได้รับชัยชนะในที่สุด แต่ทว่าคะแนนร่วมชิงรางวัลบัลลงดอร์ของเขานั้นอยู่เพียงแค่อันดับ 7 เท่านั้น 

     ในการแข่งขันฐานะทีมชาติเขาก็ยังคงสามารถทำได้ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่ทีมอียิปต์สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จอย่างงดงามแม้ว่าหนทางจะเต็มไปด้วยความยากลำบากก็ตาม เห็นได้ชัดเลยว่าเขาเป็นนักเตะเบอร์ต้นของโลกใบนี้ มันจึงน่าแปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียวที่คะแนนร่วมชิงรางวัลบัลลงดอร์ของเขานั้นอยู่เพียงแค่อันดับ 7 เท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมประจำฟีฟ่าอีกด้วย 

     ทำเอาหลายคนออกมาตั้งประเด็นทฤษฎีสมคบคิดกันเลยทีเดียว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประกาศคะแนนนักเตะเพื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ประจำปี 2021 ที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูลแปลกใจเพราะตนเองได้คะแนนเพียงแค่อันดับ 7 เท่านั้น เขาถึงขั้นให้สัมภาษณ์กับสื่อในอียิปต์ประเทศบ้านเกิดว่ามันทำให้เขารู้สึกช็อกพอสมควร แต่เขาไม่สามารถพูดอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงผลโหวตได้ ไม่มีใครบนโลกนี้คิดว่าเขาจะได้เพียงแค่อันดับ 7 แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว 

     โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นนักเตะที่สามารถทำผลงานกับลิเวอร์พูลได้อย่างโดดเด่นมาโดยตลอดจนได้รับคำชมจากทุกฝ่าย ในฤดูกาลที่แล้วเขาสามารถทำได้ถึง 31 ประตูจากการแข่งขันทั้งหมด 51 นัดในทุกรายการ ทั้งที่ผลงานโดยรวมสามารถทำออกมาได้ดีแต่คะแนนของเขากลับเข้ามาเพียงแค่อันดับ 7 ซึ่งต่ำกว่าผลโหวตของนักเตะบางคนที่มีฟอร์มแย่กว่าด้วยซ้ำไป นอกจากนี้เขายังไม่มีชื่อติดในนักเตะทีมยอดเยี่ยมประจำปี 2021 ประจำสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติอีกด้วย ทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจและไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมีการอ้างถึงทฤษฎีสมคบคิดเพื่อกีดกันโมฮาเหม็ด ซาลาห์เลยทีเดียว 

     แต่อย่างไรก็ตามตัวนักเตะเองมองว่ามันไม่น่าจะมีทฤษฎีสมคบคิดอะไรแบบนั้น เพียงแค่คนที่โหวตเข้ามาอาจมีความไม่เข้าใจเกี่ยวกับหลักการตัดสินว่าใครควรที่จะติดทีมยอดเยี่ยมมากกว่า โดยเขาได้กล่าวว่าตนเองไม่คิดว่ามันเป็นทฤษฎีสมคบคิดอะไร มันอาจเกิดจากการเลือกผิดพลาด บางประเทศไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลมากทำให้ผลโหวตออกมาในลักษณะไหน เขาไม่ทราบว่าทุกคนตัดสินโดยยึดอะไรเป็นหลัก แต่เขาไม่เชื่อทฤษฎีสมคบคิด เขาสัมผัสไม่ได้ว่ามันมีการทำบางอย่างเพื่อต่อต้านตนเองเป็นพิเศษในรางวัลของฟีฟ่า แต่มันก็เป็นความจริงที่เราจะต้องรับมือกับมันให้ได้ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ