แกรี่เชื่อแมนยูมีโอกาสติดท็อปโฟร์อีกครั้งก่อนจบฤดูกาล

แกรี่เชื่อแมนยูมีโอกาสติดท็อปโฟร์

แกรี่เชื่อแมนยูมีโอกาสติดท็อปโฟร์

     แกรี่ เนวิลล์ อดีตนักเตะของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ผีแดง มีโอกาสลุ้นติดอันดับที่ 4 อีกครั้งก่อนที่จะจบฤดูกาลนี้

     ความพ่ายแพ้ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังการแข่งขันกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยคะแนนยับเยินกว่า 4 ประตูต่อ 1 ทำให้หลายคนไม่คาดหวังแล้วว่าแมนยูจะสามารถก้าวขึ้นมาสู่อันดับ 4 บนตารางพรีเมียร์ลีกเพื่อคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จอีกต่อไป เพราะนอกจากพวกเขาจะต้องลงมาอยู่อันดับที่ 5 เป็นรองอาร์เซนอลไป 1 คะแนน แต่ต้องไม่ลืมว่า อาร์เซนอล ยังไม่ได้แข่งขันอีกถึง 3 รายการ แม้ว่าจากนี้อาร์เซนอลจะมีรายการใหญ่รออยู่ แต่แมนยูเองก็ต้องเจอกับรายการที่หนักหน่วงไม่แพ้กัน

     จากฟอร์มตอนนี้แล้วโอกาสที่แมนยูจะกลับมาทวงอันดับ 4 ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย ตอนนี้สถานการณ์ของแมนยู ทำได้เพียงแค่ประคับประคองอันดับ 5 ของตัวเองให้สำเร็จเพื่ออย่างน้อยจะได้เข้าร่วมการแข่งขันยูโรป้า ลีก เพราะอันดับ 6 อย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดตามหลังมาเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้นและในช่วงนี้ขุนค้อนก็สามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันเสียด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังมีอยู่คนนึงที่เชื่อมั่นว่าแมนยูมีโอกาสที่จะขึ้นมาติดอันดับท็อปโฟร์อีกครั้งก่อนจบฤดูกาลนั่นก็คืออดีตกองหลังมากฝีมือประจำแมนยูอย่างแกรี่ เนวิลล์นั่นเอง โดยเขาเชื่อมั่นว่าแมนยูยังคงสามารถจบฤดูกาลนี้ไปได้ด้วยอันดับท็อปโฟร์บนตารางคะแนนแม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งพ่ายแพ้ให้กับแมนซิตี้มาก็ตาม 

     แกรี่ เนวิลล์ ได้ออกมากล่าวว่าตนเองคิดว่าแมนยูจะสามารถจบฤดูกาลด้วยการอยู่บนอันดับ 4 ของตารางได้สำเร็จเนื่องจากเขายังไม่เชื่อมั่นในอาร์เซนอลอย่างเต็มที่ขนาดนั้น แถมแมนยูมีโปรแกรมที่จะไปเจอกับอาร์เซนอลด้วย ในตอนนี้การแข่งขันยังเหลือให้เราได้เล่นอีกหลายสัปดาห์ แมนยูต้องเอาชนะสเปอร์สในสัปดาห์หน้าให้ได้ก่อน จากนั้นโอกาสในการคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์ก็จะเพิ่มมากขึ้น

     ในขณะเดียวกันเองเขาก็ได้มีการตำหนินักเตะแมนยูชุดนี้ที่ขาดความฮึกเหิมและการกลับเข้าสู่เกมที่ไม่มากพอโดยเฉพาะหลังจากที่ตามหลังไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 3 ว่าปฏิกิริยาของแมนยูหลังจากที่ตามหลังแมนซิตี้ไป 1 ต่อ 3 ช่างน่าอับอาย เขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ในเกมไหนมาก่อนเลย แมนซิตี้สามารถครองบอลได้ถึง 92 เปอร์เซ็นต์โดยเฉพาะในช่วง 15 นาทีสุดท้ายในการแข่งขัน มันเหมือนกับว่านักเตะแมนยูยอมแพ้ไปแล้ว เขาเข้าใจดีว่ามันเป็นเกมที่ยากเพราะพวกเขาต้องเจอกับทีมมากฝีมือ แต่พวกเขาทำเพียงแค่เดินไปมารอบสนาม มันไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าดีพอเลยด้วยซ้ำไป เขาไม่คิดว่าคะแนนที่ออกมาเป็นปัญหา สำหรับเขาแล้วปัญหามากที่สุดก็คือปฏิกิริยาของนักเตะหลังจากคะแนนแมนซิตี้ทิ้งห่างไปแล้ว มันเหมือนพวกเขาขอยอมแพ้ไปเลย 

แกรี่เชื่อแมนยูมีโอกาสติดท็อปโฟร์

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ