รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้เชลซีรับเงินรางวัลหลังจบซีซั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้เชลซีรับเงินรางวัล

รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้เชลซีรับเงินรางวัล

     ในช่วงเวลานี้สโมสรที่โดนเล่นงานหนักที่สุดในพรีเมียร์ลีกก็คงจะหนีไม่พ้นเชลซี สโมสรที่มีเจ้าของเป็นมหาเศรษฐีชื่อดังชาวรัสเซียที่ดันไปมีความสัมพันธ์สนิทสนมกันดีกับประธานาธิบดีรัสเซียอย่างวลาดิเมียร์ ปูตินจนทำให้สหราชอาณาจักรจำเป็นจะต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดในการต่อต้านสงครามระหว่างรัสเซียยูเครนด้วยการอายัดทรัพย์สินของเหล่ามหาเศรษฐีรัสเซียที่อยู่ในสหราชอาณาจักรทั้งหมด 

      ด้วยเหตุนี้ เชลซี เลยพลอยโดนหางเลขไปด้วย นอกจากพวกเขาจะไม่สามารถขยับตัวทำธุรกรรมทางการเงินได้เลยไม่ว่าจะเป็นการเซ็นสัญญานักเตะที่มีอยู่ การซื้อขายบรรดานักเตะเท่าไหร่ในตลาดนักเตะ การขายของ หรือแม้แต่การขายตั๋วเข้ารับชม บัตรเครดิตก็ถูกธนาคารระงับการใช้งานชั่วคราว นอกจากนี้สปอนเซอร์ทั้งหลายยังพากันถอนตัวออกจากการสนับสนุนพวกเขาอีกด้วย หากพิจารณาให้ดีเราจะพบว่าความจริงแล้วเชลซีเปรียบเสมือนกับเหยื่อของสงครามอีกคนนึงมากกว่าเพราะพวกเขาไม่ได้สนับสนุนสงครามหรือมีส่วนร่วมกับสงครามเลยแม้แต่น้อย 

     เพียงแต่เจ้าของทีมของพวกเขาเป็นมหาเศรษฐีชาวรัสเซียเท่านั้น ด้วยมาตรการขั้นเด็ดขาดที่เต็มไปด้วยความกดดันทำให้หลายคนมองว่า เชลซี ในฤดูกาลนี้น่าจะต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงินอย่างหนักหน่วง แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้มีการออกมาประกาศผ่อนปรนมาตรการด้านการเงินของเชลซีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ในฤดูกาลนี้พวกเขาจะได้รับเงินรางวัลและค่าลิขสิทธิ์แบบครบถ้วนซึ่งเป็นจำนวนสูงถึง 110 ล้านปอนด์เลยทีเดียว 

     เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมารัฐบาลสหราชอาณาจักรได้มีการประกาศคว่ำบาตรมหาเศรษฐีชื่อดังชาวรัสเซียอย่างอบราโมวิช โรมันเพื่อตอบโต้การที่ วลาดิเมียร์ ปูติน ส่งกองกำลังบุกเข้าไปใช้ความรุนแรงในเขตประเทศยูเครน เนื่องจากทั้งสองมีความสนิทสนมกันเป็นอย่างมากทำให้อาจมีประโยชน์เกี่ยวกับด้านการเงินร่วมกันอังกฤษจึงตัดสินใจยึดทรัพย์ทั้งหมดของโรมันเอาไว้จนกว่าสถานการณ์จะมีการเปลี่ยนแปลง 

     ทำให้ เชลซี ได้รับผลกระทบไปแบบเต็มๆ ในช่วงแรกพวกเขาอาจจะไม่ได้รับเงินรางวัลรวมไปถึงค่าลิขสิทธิ์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ด้วยซ้ำไป แต่หลังจากที่มีการเจรจาการเป็นเวลาถึง 2 วันก็ได้ผลออกมาว่ารัฐบาลอังกฤษยอมยกเลิกคำสั่งเกี่ยวกับค่าลิขสิทธิ์และเงินรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้รัฐบาลอังกฤษยังยินดีที่จะเพิ่มวงเงินให้กับเชลซีเพื่อใช้จ่ายในการแข่งขันเกมเยือนหากพวกเขาสามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศการแข่งขันแชมป์เปียนลีกได้สำเร็จ เนื่องจากก่อนหน้านี้พวกเขาถูกกำหนดให้ใช้เงินในการแข่งขันเกมเยือนสูงสุดเพียงแค่ 20,000 ปอนด์เท่านั้น อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ