เซาธ์เกธห่วงแฟนบอลอังกฤษLGBTที่ไปเชียร์บอลโลก ณ ประเทศกาตาร์

ห่วงแฟนบอลอังกฤษ

เซาธ์เกธห่วงแฟนบอลอังกฤษ

     ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษแสดงความเป็นห่วงเหล่าแฟนบอลผู้หญิง รวมถึงกลุ่มแฟนบอลหลากหลายทางเพศหรือLGBT กรณีหากพวกเขามีโอกาสเดินทางไปประเทศกาตาร์ เพื่อไปให้กำลังใจทีมชาติอังกฤษ ในทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลโลก 2022 เดือนพฤศจิกายนที่เมืองโดฮาประเทศกาตาร์ เนื่องจากเจ้าภาพฟุตบอลโลกปีนี้ มีวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันโดยเฉพาะความเชื้อทางศาสนา

     กาแร็ธ เซาธ์เกธ บอสใหญ่เดอะทรีไลอ้อนส์แสดงความเป็นห่วงเป็นใยเหล่าแฟนบอลอังกฤษ โดยเฉพาะกลุ่มแฟนบอลหลากหลายทางเพศเช่นเกย์ ผู้จัดการชาวอังกฤษรู้สึกกลัวและเป็นห่วงแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวอย่างมาก หากเขาเดินทางไปมายังประเทศกาตาร์เพื่อชมฟุตบอลโลก 2022 ปลายปีนี้ ด้านผู้จัดการทีมเดอะทรี ไลอ้อนส์กล่าวว่า ตัวเขาและทีมงานกำลังพยายามกดดันทางการรัฐบาลกาตาร์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยในสวัสดิภาพของเหล่าแฟนบอลทีมเยือนที่เตรียมเดินทางไปตะวันออกกลางดินแดนศาสนาอิสลามที่ความเชื่อวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันสุดขั้วราวหมื่นคน

     เซาธ์เกธพยายามชูประเด็นถึงความปลอดภัยของเหล่าแฟนบอลชาวอังกฤษLGBT และพยายามเน้นเรื่องของสิทธิมนุษยชน เขาและทีมงานพยายามกดดันรัฐบาลกาตาร์อย่างหนักเพื่อให้เจ้าภาพฟุตบอลเร่งรีบหาแนวทางแก้ไขก่อนทัวน์นาเม้นท์จะเริ่มขึ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ “ที่นั้นมีปัญหาคุกคามอย่างหนักในแง่สิทธิมนุษยชนโดยเฉพาะในผู้หญิง รวมถึงกลุ่มคนหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQ+”

     “มันค่อนข้างน่าเศร้า เพราะผมเคยมีโอกาสพูดคุยศึกษาเรื่องดังกล่าว ผมคิดว่าเรื่องดังกล่าวควรจะหายไปเพราะมันคือความอัปยศอย่างแท้จริง” “มันคงจะแย่มาก ๆ หากแฟนบอลบางส่วนของเราไม่สามารถเดินทางไปได้ เนื่องจากพวกเขาเป็นห่วงสวัสดิภาพของตัวเอง พวกเขาไม่ต้องการมีเรื่องหรือถูกคุกคาม แน่นอนทั้งหมดคือเรื่องความปลอดภัย” “ดังนั้นพวกเขาจำเป็นต้องออกมาสื่อสารประเด็นดังกล่าวให้มันชัดเจน พวกเขาต้องแสดงให้เห็นว่า แฟนบอลจะปลอดภัย แต่ปัจจุบันดูเหมือนทุกอย่างยังคงห่างไกลนัก”

     “เรามีผู้เล่นมากมายภายในทีมที่รู้จักการใช้แพลตฟอร์ม และพวกเขาสามารถเป็นกระบอกเสียงหรือสามารถสร้างความแตกต่าง ในจุดที่เขาสามารถพอทำได้” “แต่ทั้งหมดมันกลับตรงกันข้ามกับประเทศอื่น ๆ แต่เรายังคงทำในสิ่งที่เราคิดว่าเหมาะสมที่สุดตามความสามารถที่เรามีเหมือนเดิม” กาแร็ธ เซาธ์เกธ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษกล่าว หลังเป็นห่วงความปลอดภัยแฟนบอลผู้หญิงและกลุ่มแฟนบอล LGBTQ+ ฟุตบอลโลกที่กาตาร์

      อย่างไรก็ตามรายงานล่าสุดเปิดเผยว่า มาร์ค บูลลิงแฮม ผอ.ฝ่ายบริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ วิพากวิจารณ์การทำงานของชาติเจ้าภาพในฐานะเจ้าภาพ ฐานละเมิดกฎหมายแรงงานข้ามชาติ เนื่องจากการที่กาตาร์ได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ส่งผลให้พวกเขาจำเป็นต้องเพิ่มอัตราจ้างงาน ก่อให้เกิดการค้าแรงงานผิดกฎหมายมากมาย กระทั่งมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 6,500 ราย ทั้งหมดยังไม่นับรวมประเด็นปัญหาสิทธิมนุษยชนภายในประเทศโดยเฉพาะเพศหญิง และกลุ่มLGBTQ+

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ