นิคกี้ชี้เมาริซิโอเหมาะกับการคุมแมนยูมากกว่าเทน ฮาก

นิคกี้ชี้เมาริซิโอเหมาะกับการคุมแมนยู

นิคกี้ชี้เมาริซิโอเหมาะกับการคุมแมนยู

     ไม่ว่าจะทางไหนก็ดูมืดมัวไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับอนาคตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่เผชิญกับปัญหากุนซือมาแต่ไหนแต่ไรจนถึงในตอนนี้พวกเขาก็ยังต้องเผชิญกับหายนะในการเลือกกุนซือแบบไม่หยุดหย่อน แม้แต่ปรมาจารย์ด้าน gegenpressing อย่าง ราล์ฟ รังนิก ยังไม่สามารถกู้สถานการณ์ของแมนยูให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งได้เลยถึงแม้ว่าเขาจะย้ายมาคุมทีมกว่าครึ่งฤดูกาลแล้วก็ตาม

     ดังนั้นแน่นอนเลยว่าเขาจะไม่ได้รับโอกาสในการเซ็นสัญญาเป็นกุนซือระยะยาวอย่างแน่นอนเพราะจากการทำงานแล้วขอน่าจะเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษาทีมตามที่สัญญากันไว้ตั้งแต่แรกมากกว่า ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องได้น้อยสำหรับแมนยูแต่ปัญหาที่ตามมาก็คือพวกเขาจะต้องตามหากุนซือคนใหม่ให้ทันก่อนเปิดฤดูกาลหน้า ซึ่งตอนนี้ตัวเลือกมีไม่มากสักเท่าไหร่ แถมตัวเต็งทั้งสองคนตอนนี้ก็กลายเป็นที่ถกเถียงกันว่าพวกเขาเหมาะสมกับการคุมแมนยูจริงหรือไม่ 

     เริ่มจากกุนซือประจำปารีส แซงต์-แชร์กแมงอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ที่ล่าสุดสถานการณ์ไม่ค่อยดีเพราะไม่สามารถทาสโมสรปารีสเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายแชมป์เปียนลีกได้สำเร็จ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเหมือนกับแมนยูแบบไม่มีผิดเพี้ยน ในขณะเดียวกันเองกุนซือจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเอริค เทน ฮาก แม้ว่าจะมีผลงานยอดเยี่ยมแต่ก็กลายเป็นที่ถกเถียงกันถึงประสบการณ์ที่เขาไม่เคยคุมสโมสรในลีกใหญ่เลยแม้แต่ครั้งเดียว 

     กูรูและอดีตนักเตะหลายคนได้มีการออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวโดยแต่ละคนนั้นต่างก็ให้เหตุผลว่าใครควรจะคุมแมนยูต่อไป หนึ่งในนั้นก็คือ นิคกี้ บัตต์ อดีตนักเตะแมนยูที่มองว่าเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่เหมาะสำหรับการคุมแมนยูมากกว่าหากเทียบกับเอริค เทน ฮาก เขาเป็นอดีตกองกลางในตำนานจากแมนยู สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกที่เคยฝากผลงานน่าประทับใจเอาไว้มากมาย โดยเขาได้เปิดเผยกับนิตยสารวงการฟุตบอลอย่างโฟร์โฟร์ทูว่าแมนยูต้องการความมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจะเอาคนมาคุมทีมในแบบชั่วคราวหรือจะเอาคนที่กำลังอยู่ในช่วงการเรียนรู้มาคุมทีม 

     ต้องไม่ลืมว่าตำแหน่งนี้มีอำนาจเป็นอย่างมาก คนที่พวกเขาควรเลือกใช้จึงควรเป็นคนที่มีประสบการณ์ใน 5 ลีกชั้นนำของยุโรปมาก่อน คนที่เคยสัมผัสมันมาก่อน และคนที่เคยประสบความสำเร็จกับมันมาแล้ว ถ้าหากตนเองเป็นคนตัดสินใจจะทุ่มสุดตัวเพื่อดึงตัวเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่มาคุมทีมให้ได้ เพราะเขาได้พิสูจน์ตัวเองในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อก่อนแล้ว เขาเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นแถมยังมีอายุน้อย สไตล์การทำทีมก็น่าจะเหมาะสำหรับแมนยู ทีมงานของเขาก็ดูเหมือนจะรู้ใจกันเป็นอย่างดี ตนเองเคยเจอเขาในสนามซ้อมในสเปอร์ส 2 ครั้งด้วยกัน รวมไปถึงเคยรับประทานอาหารร่วมกันมาก่อน เขาเป็นกุนซือที่นักเตะจะต้องอยากเล่นให้กับเขาอย่างแน่นอน อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ